Home » » [DotA] Top 10 Hero solo Mid được ưa chuộng nhất hiện nay

[DotA] Top 10 Hero solo Mid được ưa chuộng nhất hiện nay

Written By Viet Bao Nguyen on Thứ Hai, 16 tháng 4, 2012 | 07:40

 Từ phiên bản 6.67c, cách đi lane với 3 hero từ ban đầu hay triple-lane trở nên cực kỳ phổ biến nhưng Mid không vì thế mất đi ưu thế vốn có.
 Tags: DotA hero, hướng dẫn chơi DotA, Cách đi Mid DotA, top hero DotA,Warcraft 3, cách đanh tướng DotA, item hero dotA
Mid có địa hình thoáng, cho tầm nhìn (vision) rộng nên khó bị gank, đoạn đường về Fountain cũng ngắn nhất và ở giữa 2 đầu rune nên đây là lane đặc biệt và quan trọng nhất trong 3 lane của DotA.
Khi nhắc đến Mid, hầu hết người chơi nghĩ ngay đến một cuộc solo giữa 2 cá nhân chủ lực của mỗi đội vì hầu hết các hero quan trọng đều cần farm hoặc lên level thật nhanh để có thể nhanh chóng phát huy khả năng của mình.
GAMEK112543303 [DotA] Top 10 Hero solo Mid được ưa chuộng nhất hiện nay
Trong nhiều trận đấu DotA, dù là public hay competitive nhưng khi thấy hero ở Mid feed hoặc farm hay lên level quá chậm thì tinh thần cả đội sẽ xuống rất nhanh. Điều đó dễ hiểu vì một nửa sức mạnh của team đang nằm trong tay cá nhân này. Ngược lại, nếu Mid farm tốt, lên level nhanh, áp đảo đội đối thủ, hoặc khuấy đảo các lane còn lại thì tinh thần sẽ đội sẽ rất phấn chấn.
Các hero có thể đi Mid cũng rất nhiều và đa dạng nhưng 2 loại chính thường được ưu tiên nhất là ganker và carrier. Đối với các ganker như NA, Tiny, Mirana, NS, Doom, Bane, Lion, Akasha, Puck,… thì khi những hero này lên level cao và có các item cơ bản sẽ khiến hero đối thủ luôn lo lắng đề phòng vì sợ bị gank. Đặc biệt là nếu để họ kiểm soát rune liên tục thì đó chính là một cơn ác mộng.
Còn với các carrier chính như Medusa, SF, Destroyer, Alchemist, Kunkka, Necrolyte, Storm, Traxex… Những hero này khi có level hoặc core item thì trong combat, control lane và kể cả gank cũng rất đáng sợ.
610 solomid [DotA] Top 10 Hero solo Mid được ưa chuộng nhất hiện nay

10. Alchemist
Hero có tốc độ farm nhanh nhất nhì DotA và là một tanker, ganker khá mạnh. Gần đây, Alchemist được pick nhiều hơn để solo Mid thay vì đi cùng triple-lane.
Alchemist [DotA] Top 10 Hero solo Mid được ưa chuộng nhất hiện nay
Alchemist.
Farm cực nhanh nhờ Goblin’s Greed và với skill Acid Spray, Alchemist có thể làm chủ khu vực Mid hoặc ít nhất không phải quá dè chừng đối thủ. Khi có Ultimate Chemical Rage, Alchemist được tăng cả AS, MS, regen nhanh lẫn lượng HP đột biến để trở thành một Semi-Carry/Tanker hữu ích. Còn trong các cuộc gank hay combat, skill Unstable Concoction gây stun 4 giây và 300 dmg cũng rất hiệu quả.
Và khi có thêm một số item trong tay như Vanguard, AS, Heart, Radiance. Alchemist trở thành một con quái vật trong combat. Ở trận đấu giữa Roccat.Trust (Thái Lan) vs. Deity (Trung Quốc) tại khuôn khổ giải WDC 2010, Traxex dù đầy đủ item vẫn không thể tiêu diệt Alchemist một cách dễ dàng trong khi đồng đội lần lượt gục xuống trước sức mạnh của siêu tanker Alchemist.
9. Night Stalker
Với biệt danh cơn ác mộng của bóng đêm, NS trở thành một hunter (thợ săn) tướng địch cực khát máu. Bộ skill gank khá ổn cũng như có thể trở thành tanker cho đội khi lên được các item cần thiết. NS không chỉ là public hero mà đã trở thành competitive hero nhưng vẫn cần phải có những chiến thuật thích hợp hơn.
Tuy được nhiều ưu ái khi về đêm như bởi skill Hunter in the Night giúp NS trở nên cực kì mạnh mẽ như tăng AS và MS khá nhiều nhưng NS vẫn cần đồng đội trong các cuộc gank. Và khi về ngày, NS có thể nói là đã mất đi toàn bộ sức mạnh.
balanar the night stalker [DotA] Top 10 Hero solo Mid được ưa chuộng nhất hiện nay
Gần đây NS được pick trong vài game competitive nhưng chưa để lại dấu ấn nhiều nhưng khả năng silent cũng như việc nhanh chóng đảo lane đi gank cùng đồng đội cũng giúp hero này trở thành gương mặt sáng giá tiếp theo của nền DotA chuyên nghiệp.
8. Batrider
Gần đây, dơi lửa được pick khá nhiều trong các trận đấu lớn vì khả năng áp đảo lane của mình cũng như combat mạnh và gank hữu hiệu. Batrider xứng đáng là một hot-pick và dĩ nhiên, do hero này có tận 4 skill active nên Mid là một lane phù hợp cho Batrider (để lên level nhanh).
Chỉ cần một Ring of Basilius hoặc trong team có Aura Global của Rylai thì Batrider đã có thể control lane rất mạnh nhờ skill Sticky Napalm và Fire Fly. Còn khi đã có Vanguard và Dagger, Batrider hoàn toàn sẵn sàng Blink vào trong team đối thủ để lôi một hero ra ngoài sau khi bỏ lại một chảo lửa…
TrollbatriderbyJulianimator [DotA] Top 10 Hero solo Mid được ưa chuộng nhất hiện nay
Batrider từng được đội game Roccat.Trust của Thái Lan sử dụng trong một trận đấu của giải đấu ADC IV với Nirvana.my. Yamateh là một game thủ nổi tiếng với khả năng cầm SF hàng đầu thế giới. Tuy nhiên khi phải solo Mid với một Batrider khá mới mẻ cùng Rylai hỗ trợ mana từ xa. SF by Yamateh đã bị áp đảo một cách triệt để và từ đó Batrider được đứng vào hàng ngũ những hero hàng đầu được ưu tiên nhường Mid.
7. Tinker
Tinker dường như vừa bị lãng quên trong đấu trường competitive nhưng giải SMM vừa qua. EHOME – team DotA số 1 thế giới đã sử dụng lại Tinker với lối đánh quen thuộc. Tinker solo Mid và lên Travel để có thể phát huy sức mạnh của cỗ máy farm tiền.
Tinker có 2 skill gây damage khá mạnh là Laser và Heat Seaking Missle, đồng thời hero này còn sở hữu một skill có thể farm tiền cũng như gây damage khá ổn trong combat là March of the Machines. Thêm ultimate Rearm thì Tinker có thể thoải mái tham gia combat và trở về Fountain hồi HP, MP cấp tốc.
HolyTinkerTinker1 Custom [DotA] Top 10 Hero solo Mid được ưa chuộng nhất hiện nay
Tuy nhiên ở giai đoạn đầu, để Tinker có thể lên được Travel cũng không đơn giản nếu đối thủ có vài hero roaming hỗ trợ Mid. Hãy nhớ về một Tinker by lemion của ImpreZa (Singapore) với hơn 10.000 tiền đã làm khuynh đảo cả đội StarsBoba trong trận chung kết ADC 2008.
6. Kunkka
Thuyền trưởng Coco vẫn là một hot ban-pick trong DotA kể từ khi xuất hiện từ 6.55. Tuy nhiên gần đây, hero này không còn được ưu ái để đi lane Mid vì Kunkka thích hợp để gank cùng đồng đội hơn là vị trí Carry chủ lực.
kunkka [DotA] Top 10 Hero solo Mid được ưa chuộng nhất hiện nay
Kunkka cũng là một hero combat rất tuyệt vời với bộ skill Xmark + Torrent + Ghostship + TideBringer gây một lượng damage cực lớn cho đối phương đồng thời tạo cơ hội cho đồng đội dứt điểm. Nhưng Kunkka cần nhiều hero support để đảm bảo vai trò đi Mid của mình được suôn sẻ trước những Hero Range khác như SF, Lion hay Storm.
5 gương mặt quen thuộc sau đây luôn làm khuynh đảo các trận đấu khi được solo Mid và phát huy đúng tiềm năng.
Một hero solo Mid xuất sắc không những phải có skill cá nhân cao mà còn phải là người có khả năng bao quát trận đấu và biết khi nào nên farm, nên gank để có thể dập tắt ngọn lửa chiến thắng đang nhen nhóm từ những lane khác của đối thủ. Đồng thời phải thể hiện để lấy lại sức mạnh tinh thần, sự phấn chấn cho cả đội.
Tuy nhiên, khi hero Mid bị “thọt”, đồng đội cũng nên biết tạo khoảng trống cho ta farm để lấy lại level và lên được những item cần thiết nhằm thể hiện lại đúng vai trò của một hero quan trọng trong trận đấu.
Và cuối cùng, để có thể chơi các hero solo Mid thành thạo, không còn cách nào khác phải luyện tập lâu dài. Thất bại là mẹ thành công, ắt hẳn các Yamtaeh, Yaphets, AAA, Hyhy đều không thể sớm thành danh như ngày hôm nay. Sau đây là top 5 hero đi Mid được ưa chuộng nhất hiện nay.
top5heromid [DotA] Top 10 Hero solo Mid được ưa chuộng nhất hiện nay
5. Shadow Shaman
rhasta [DotA] Top 10 Hero solo Mid được ưa chuộng nhất hiện nay
Shaman là một nuker hero cực mạnh trong combat, gank hay push tower. Sở hữu cả 4 skill active, SS thật sự rất cần level để phát huy thế mạnh của mình. Chính vì vậy, SS thường đi lane Mid.
Ultimate Mass Sergent Ward cắm chùm cọc rắn mang lại nhiều lợi thế trong combat hay trong push tower. Ether Shock giúp farm và dứt điểm tốt, Shackles kết hợp gank hoặc với ulti thì Shaman thật sự là một hero disable mạnh trong DotA.
Tuy nhiên SS khá mỏng manh vì lượng HP thấp và quá phụ thuộc vào bộ skill nên người chơi cần cẩn thận trong từng bước đi hay thời điểm tham gia combat của SS.
4. Lion
Lion [DotA] Top 10 Hero solo Mid được ưa chuộng nhất hiện nay
Một trong những hero lâu đời của DotA và ít được chỉnh sửa nhất, với bộ skill disable mạnh và ulti dứt điểm tốt, không còn gì để chê trách về hero này. Có thể đảm nhiệm 2 vai trò gank và support nhưng Lion luôn chứng tỏ rằng dù trong vai trò nào thì hero này vẫn rất nguy hiểm.
Lion cũng là một trong những top ganker của DotA và dù cho khá mỏng manh nhưng khi vào tay các game thủ kỹ năng cao thì Lion có thể solo mid và áp đảo mọi hero như SF, Mirana hay Pugna.
Trong một số chiến thuật của một số đội mạnh hiện nay như EHOME hay StarsBoba, Lion có thể solo Mid và khi đã rush (lên nhanh item) Blink thành công thì hero này sẽ cùng đồng đội gank liên tục. Khi đó các carrier sẽ luôn phải dè chừng.
3. Pudge
Pudge va Sven [DotA] Top 10 Hero solo Mid được ưa chuộng nhất hiện nay
Còn có tên khác là Butcher và đây là một hero ganker thuần túy nhất DotA. Khi một người chơi pick được hero này và muốn thể hiện đúng vai trò của hero này. Họ không có lựa chọn lối chơi nào khác ngoài việc đi mid, lên level thật nhanh và đi gank.
Pudge sở hữu bộ skill gank khá mạnh và đầy thú vị nhưng không kém phần thách thức khi muốn chơi Pudge thật pro. Trong competitive, Pudge rất ít khi được pick có lẽ do chưa có chiến thuật phù hợp với hero này nhưng trong public, Pudge rất được ưa chuộng.
Không chỉ thế, khi Pudge gank được càng nhiều hero, lượng dmg base của Pudge sẽ được nâng dần lên và ngày càng đáng sợ khi chỉ với một cú hook và attack cơ bản, Pudge có thể tiêu diệt 1 hero support của đội bạn.
2. Mirana big love [DotA] Top 10 Hero solo Mid được ưa chuộng nhất hiện nay big love [DotA] Top 10 Hero solo Mid được ưa chuộng nhất hiện nay
Tuy gần đây, Mirana không còn được pick trong những trận đấu đỉnh cao nhưng đây có lẽ là hero được rất nhiều người chơi ưa chuộng vì lối chơi gank và farm hoàn hảo của mình.
mirana1xi6 [DotA] Top 10 Hero solo Mid được ưa chuộng nhất hiện nay
Một trong skill mang tính thử thách kỹ năng với người chơi nhất DotA đó chính là Arrow của Mirana. Và quả thật, Mirana cũng là một hero semi-carry khá được ưa chuộng nhờ bộ skill giúp gank-farm cực tốt của mình. Leap đôi khi dùng để chase (truy đuổi) hoặc để chạy trốn.
Với ưu thế cơ động vốn có và có khả năng gank bất ngờ cùng một ulti hỗ trợ đồng đội khá tốt (Moonlight Shadow). Mirana được xếp trong hàng những hero đi Mid có thể gây bất an nhiều nhất cho đội bạn.
Trong giải SMM, EHOME đã từ bỏ lối chơi Turle và sử dụng nhiều hero combat và stun. Trong đó trận đấu showmatch của EHOME với Nirvana.my, AAA sử dụng Mirana và tốc độ farm tuyệt vời cũng như phối hợp cùng đồng đội gank. Tuy trận đấu đó EHOME thua nhưng Mirana vẫn thể hiện mình vẫn còn rất giá trị trong đấu trường competitive.
1. Shadow Fiend (Nevermore)
Kẻ giam giữ linh hồn xứng đáng là hero đi Mid được ưa chuộng nhất trong 101 hero của DotA. Ngay ở giải WDC 2010, có một nội dung thi đấu là solo Mid bằng hero SF. Sau khi chọn ra một số gương mặtDotA nổi tiếng thì điều này đủ chứng tỏ SF là một hero đặc biệt như thế nào.
SF [DotA] Top 10 Hero solo Mid được ưa chuộng nhất hiện nay
SF là một hero chìa khóa của chiến thắng và đa chức năng nhờ có bộ skill có thể giúp control lane, farm, gank, push, defend,… ở mức khá. Đặc biệt SF là một hero mang tính thách thức cao đối với những người chơi cầm hero này, bộ skill ZXC giúp ta trở thành một nuker mạnh và farm khi lượng base dmg quá thấp nhưng để sử dụng thuần thục bộ skill này người chơi phải luyện tập rất nhiều. Skill Necromastery cũng mang đến sự thú vị vì để last hit với lượng base dmg khá thấp cũng là một thử thách khó nhằn.
Cuối cùng là ulti Requiem of Souls tạo ra một lượng dmg cực lớn trong combat, có thể lật ngược thế cờ trong chớp mắt đồng thời kết hợp với rất nhiều item như Lothar, Dagger hay BKB. Đặc biệt là SF mang đến cho DotA một sự sôi nổi và cuốn hút đến không ngờ. Chính những điều trên đã khiến SF trở thành hero đi Mid được ưa chuộng nhất hiện nay.
Chia sẻ bài viết này :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét